เศรษฐกิจแบบนี้ เปิดร้านคาเฟ่อย่างไรให้ขายดี?

          แม้ว่าเศรษฐกิจจะไม่ค่อยดี แต่จะเห็นได้ว่าร้านคาเฟ่บางร้านยังมีคนแน่นเต็มร้าน แถมยังมีฟู้ดเดลิเวอรี่มาต่อแถวกันยาวอยู่เสมอ หลายคนคงสงสัยเขาทำธุรกิจกันอย่างไร ทำไมถึงขายดี ในขณะที่ร้านอื่นบรรยากาศดูเงียบๆ หรือบางร้านโชคร้ายปิดตัวลง เจ๊งกันไป

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจยังขายดี มีอะไรบ้างนั้น มาดูกัน

  1. รสชาติดี สินค้ามีความต่าง

แม้ว่าหน้าตาหรือรูปลักษณ์จะต้องดีแล้ว รสชาติถ้าไม่อร่อยคือจุดตาย ฉะนั้นการเลือกใช้วัตถุดิบต้องมีคุณภาพ และเมนูต้องมีความต่าง คอนเซปท์ต้องชัด และเลือกทานได้หลากหลาย เพราะถ้าเป็นเมนูที่เหมือนร้านอื่น หรือมีให้เลือกไม่กี่อย่าง ลูกค้าเบื่อแน่นอน!!

 

  1. บริหารจัดการต้นทุนให้ดี

ก่อนจะตั้งราคา คุณต้องคำนวณต้นทุนและกำไรให้แน่ใจเสียก่อนว่าคุณจะไม่เหนื่อยเปล่า แต่จะตั้งแพงไปก็ไม่ได้ ถูกไปก็ไม่ดี แต่สำคัญคือเรื่องของต้นทุนที่ต้องจัดการบริหารให้ดี ถ้าต้นทุนบานปลายคุณก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเจ๊งสูง

  1. ใช้โซเชียลมีเดียให้เป็น

ในยุคที่ใครๆ ต่างก็ซื้อ-ขายสินค้ากันผ่านสื่อออนไลน์ ฉะนั้นการทำการตลาดออนไลน์จะทำให้คุณขายได้ง่ายยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าคุณถ่ายรูปเมนูให้ดูน่าทานได้มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น และอย่าลืมใส่คำบรรยายหรือแคปชั่นเด็ดๆ การตลาดออนไลน์แบบนี้ทำคนรวยมานักต่อนัก

  1. บริการเดลิเวอรี่ ผู้ช่วยที่ทำให้ยิ่งขายง่าย

การขายแบบเดิมๆ ที่มีแต่หน้าร้าน คงจะไม่ใช่คำตอบสำหรับผู้บริโภคในยุคนี้ คนเราชอบอะไรง่ายๆ โดยเฉพาะสิ่งที่บริการถึงที่จะเป็นตัวเลือกแรกๆ ถ้าคุณมีบริการเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงที่ การขายก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

          ท่านใดที่กำลังจะทำธุรกิจ เพื่อป้องกันความผิดพลาด ก็ขอแนะนำให้วางแผนให้ดี ศึกษาหาความรู้ให้เยอะในเรื่องที่อยากจะทำ หรืออาจจะใช้ทางลัดด้วยการลงทุนแฟรนไชส์ เพื่อศึกษารูปแบบการบริหารจัดการเป็นทางลัด ก่อนจะพัฒนาให้เป็นร้านของตัวเอง เรียนรู้จากผู้มีประสบการณ์ตรง ย่อมมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงกว่าการเริ่มต้นทำเองอย่างแน่นอน

สนใจแฟรนไชส์ร้านขนมหวานไต้หวัน TAROTO

โทร.083-189-2019 หรือ franchise@tarotodessert.com